Lý do nên lựa chọn sơ ri tiêu chuẩn Nhật Bản
Sơ ri được phụ nữ Nhật Bản sử dụng mỗi ngày như bí quyết cho làn da tươi trẻ, khỏe đẹp. Với quy trình trồng trọt và giám sát nghiêm ngặt, thứ quả này chứa nhiều lợi ích bất ngờ.
Sơ ri có hàm lượng vitamin C tự nhiên gấp 20 lần so với cam, chanh. Thành phần quả chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như A, K, E, B1, B2, B3, B6, B12, sắt, kali, can-xi, kẽm, phốt pho, chất xơ, các axit amin và một số axit béo… Với tính cách cầu toàn, người Nhật đã áp dụng hàng loạt cách thức hiện đại giúp bảo toàn dưỡng chất và nâng cao năng suất cho sơ ri.
Chọn giống và vùng đất trồng phù hợp
Để có mùa vụ đạt chất lượng tốt và hàm lượng vitamin C tự nhiên cao nhất, các kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản đã dày công nghiên cứu nhiều giống cây, trồng thử, kiểm nghiệm.
Song song đó, đội ngũ kỹ sư không ngừng đi đến những vùng đất khác nhau tại Việt Nam để nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng, phân tích và thử nghiệm. Mảnh đất được lựa chọn là Gò Công - nơi thỏa mãn mọi yêu cầu, cho quả sơ ri đạt lượng vitamin C tối đa khi kết trái.
Phương pháp chăm sóc an toàn
Thực phẩm sạch và an toàn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của xứ sở hoa anh đào. Các kỹ sư Nhật Bản chọn phương án xua đuổi và diệt côn trùng bằng phương pháp sinh học tự nhiên như bẫy côn trùng, bột tỏi, dầu khoáng… nhằm đảm bảo an toàn cho quả sơ ri.
Mùi tỏa ra từ bột tỏi sẽ giúp xua đuổi côn trùng tránh xa khu vực cây trồng. Với những loại côn trùng ngoan cố nán lại, các kỹ sư sử dụng dầu khoáng. Khi phun lên, chất này sẽ bịt các lỗ thở, làm côn trùng tự ngạt, không có cơ hội gây hại tới quả.
Trồng sơ ri không hề dễ dàng, đặc biệt đối với quy trình áp dụng tiêu chuẩn Nhật Bản. Để chất lượng đầu ra đạt năng suất tốt, bên cạnh việc chăm sóc, cây trồng cần được giám sát chặt chẽ.
Hàng tuần, nhân viên kỹ thuật đến vườn ghi chép thông tin về việc chăm sóc để đảm bảo tuân thủ đúng quy trình trồng trọt được phổ biến bởi các chuyên gia Nhật Bản. Quy trình này hiện được Vinamilk áp dụng cho các vườn cây của riêng công ty. Hệ thống dữ liệu online theo dõi chặt chẽ lịch trình chăm sóc, số lượng cây, sản lượng thu hoạch của mỗi nhà vườn để kịp thời chỉ ra các dấu hiệu bất thường.
Thu hoạch bằng tay
Vì quả sơ ri khá mềm, dễ bị dập, trầy xước, nên khi đến mùa vừa chín rộ, công nhân sẽ mang găng tay vải rồi cẩn thận xem xét hình dạng, màu sắc. Từ đó chắt lọc ra những quả đủ tiêu chuẩn để hái bằng tay, đảm bảo chất lượng thu hoạch đồng nhất, giữ được nguyên vẹn mùi vị tươi ngon.
Kiểm soát chất lượng trước khi sản xuất
Trái sau khi thu hoạch sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm. Tại đây, sơ ri được kiểm soát hàm lượng vitamin C, vi sinh và dư lượng thuốc trừ sâu tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn Nhật Bản. Vượt qua được vòng kiểm nghiệm gắt gao này, trái cây mới được đưa vào sản xuất cho ra đời dòng sản phẩm nước ép sơ ri Vfresh.
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận